CoinDesk: Uber ในอาร์เจนตินาร่วมมือกับบิทคอยน์ในการรับชำระค่าโดยสารแล้ว

Coins.co.th Support -

 

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Uber ในอาร์เจนตินาเริ่มรับชำระเงินผ่านบิทคอยน์ทั้งที่ถูกปราบปรามโดยรัฐบาลท้องถิ่นไปแล้ว

บริษัท Startup ที่ให้บริการบิทคอยน์อย่าง Xapo ได้ให้สัมภาษณ์กับ CoinDesk ว่าวันนี้เราได้เริ่มร่วมมือกับ Uber โดยให้ Uber รับชำระเงินผ่านบัตรเดบิตบิทคอยน์ เป็นทางเลือกสำหรับผู้โดยสารที่เดินในประเทศและระหว่างประเทศ

โดยการประกาศครั้งแรกผ่าน Twitter ของ Uber อาร์เจนตินาสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าการขยายโอกาสระหว่างกฎหมายในประเทศและบริษัท Startup จากซิลิคอน วัลเลย์จะมุ่งเน้นที่การดำเนินการของ Uber อย่างเหมาะสมในประเทศในอเมริกาใต้ หรือว่าออกบริการใหม่ๆที่ผิดกฎหมายหรือไม่

สำนักข่าว AFP รายงานว่า ในตอนนี้มีข้อพิพาทว่าตำรวจได้บุกรุกบ้านของคนที่ต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับบริษัท หรือว่าทำการใดๆ ที่ขัดกับบริษัทรับชำระเงินของประเทศ เพื่อป้องกันพวกเขาจากการดำเนินการการดำเนินธุรกิจกับ Uber

ตัวแทนจาก Xapo กล่าวว่า เราคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์จากบริษัท Startup และทำให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้บิทคอยน์ผ่านบัตรเดบิตได้ และบิทคอยน์จะถูกแลกเปลี่ยนที่จุดที่ขายทันทีผ่านระบบบัตรแบบเดิม

ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Xapo Anni Rautio บอกกับ CoinDesk อีกว่า

"นี่ถือเป็นชัยชนะครั้งหนึ่งของคนขับและผู้โดยสารรวมถึงบริษัท Uber เพราะพวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจผ่านบัตรเดบิต Xapo และนอกจากนั้นยังเป็นข่าวดีของ bitcoin อีกด้วย อีกไม่นานเราอาจจะได้เห็นบริษัทที่ดำเนินการผ่านบิทคอยน์อย่างเต็มรูปแบบ"

Rautio บอกว่าการร่วมมือกันเริ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว และ Xapo ยังได้รับความสนใจบัตรเดบิตของบริษัทมากขึ้น หลังจากที่มีการประกาศออกไป

ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าบิทคอยน์จะแพร่หลายมากขึ้นในภูมิภาคนี้หรือไม่ แต่สำนักข่าวท้องถิ่นตอนนี้รายงานว่า ผู้ใช้กว่า 550,000 คนได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้แล้วละจะมากขึ้นเรื่อยๆ Uber ได้นิยามการต่อต้านในกรุงบัวโนสไอเรสว่า บ้าคลั่ง อย่างที่พวกเขาประสบมาทั่วโลก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาตั้งใจที่จะผลักดันการให้บริการมากขึ้น

ก่อนหน้าที่จะร่วมมือกับ Xapo Uber อาร์เจนตินาได้รับชำระเงินผ่านช่องทางอื่นๆ แล้ว เช่น CardNow Papipago หรือ Neteller

 

ที่มา: Uber Argentina Enlists Bitcoin Partner in Fight to Continue Service by Pete Rizzo

วันที่ : 5 กรกฎาคม 2016 เวลา 03:17 ตามเวลาประเทศไทย 

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line
มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่ ส่งคำร้องขอ