CCN.LA: แพลทฟอร์มสำหรับอสังหาริมทรัพย์ใช้บล็อกเชนในการโอนกรรมสิทธิ์ของสินทรัพย์

Coins.co.th Support -

Ubitquity บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนได้ทำการโอนกรรมสิทธิ์ของสินทรัพย์ต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับสกุลเงินเข้ารหัสแล้ว

โดยทางบริษัทได้ดำเนินธุรกรรมทั้งหมดผ่าน Colu Coloured Coins โปรโตคอล

ในปี 2015 ทาง Ubitquity ใช้ความพยายามอย่างสูงในการสร้างแพลทฟอร์มที่พิสูจน์คอนเซปว่าบล็อกเชนนั้นสามารถใช้งานได้ และเมื่อต้นปี 2016 Ubiquity ได้เริ่มอินเตอร์เฟสสำหรับผู้ใช้ในขั้นเริ่มต้นที่อนุญาตให้ผู้ใช้ทดลองระบบและบันทึกอสังหาริมทรัพย์ของพวกเขาบนบล็อกเชน

Nathan Wosnack ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ubitquity ได้กล่าวว่าการพัฒนาบล็อกเชนจะช่วยลดโอกาสในการถูกฉ้อโกงซึ่งมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับระบบที่มีผู้ดูแล ซึ่งมักจะผิดพลาดและถูกแทรกแซงได้อย่างง่ายดาย

"เป้าหมายของเราในระยะยาวคือการเปลี่ยนข้อมูลสินทรัพย์ทุกอย่างให้เป็นระบบดิจิตอลและให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิทธิความเป็นเจ้าของในอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ โดยทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นบนระบบบล็อกเชน"

เขายังบอกอีกว่าการใช้บล็อกเชนจะทำให้การขายอสังหาริมทรัพย์มีประสิทธิภาพมากขึ้นและประกันภัยก็มีค่าใช้จ่ายลดลง ซึ่งจะช่วยให้อนาคตของการโอนกรรมสิทธิ์นั้นง่ายขึ้นและประหยัดมากขึ้น

Kris Weaver จาก Kris Weaver Real Estate ทีมบอกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะพัฒนาเพื่อความพึงพอใจของลูกค้าเท่าที่จะเป็นไปได้และเรามองหาวิธีใหม่ๆ เสมอ ซึ่งเขายังคิดอีกว่าการใช้บล็อกเชนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการโอนกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์เป็นการพัฒนาที่ยิ่งใหญ่

"เราตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับ Ubitquity เพื่อสร้างโปรเจคนี้ให้สำเร็จ"

เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังบิทคอยน์กำลังก้าวหน้าอย่างมากและเราอยากที่จะใช้มันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย

CCN รายงานไปเมื่อต้นปีว่า Ubitquity ได้เปิดตัวระบบตัวอย่างของแพลทฟอร์มนี้ โดยมันสามารถจัดเก็บเอกสารต่างๆ ได้อย่างปลอดภัยซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้บันทึกข้อมูล รวมถึงบริษัทประกันภัยในสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี

ในตอนนี้ Ubitquity ได้โอนกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์บนบล็อกเชนเป็นครั้งแรกแล้ว และกำลังติดตามผลอยู่ว่าทั้งอุตสาหกรรมควรที่จะใช้บล็อกเชนเพื่อบันทึกข้อมูลของระบบในอนาคตหรือไม่

 

ที่มา: Real Estate Platform Uses Blockchain for Property Transfer by Rebecca Campbell

วันที่: 21 กรกฎาคม 2016

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line