CoinDesk: แนสแด็กซ์ (Nasdaq) เปิดบริการบล็อกเชนให้กับคู่ค้าทั่วโลก

Coins.co.th Support -

แนสแด็กซ์ (Nasdaq) เปิดให้บริการบล็อกเชนกับลูกค้าที่เป็นผู้จัดการตลาดทั่วโลก กว่า 100 เจ้า โดยเป็นการเปิดเผยส่วนหนึ่งของแผนงานทางด้านการเงินของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ตัวล่าสุด

มีการประกาศออกมาวันนี้ว่า แผนงานนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา end-to-end ให้กับลูกค้าที่ใช้โครงสร้างทางการเงินพื้นฐานของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ทั่วโลก รวมไปถึงการตลาดการแลกเปลี่ยนแบบดั้งเดิมด้วย

ศูนย์กลางของโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินอันใหม่นี้ จะช่วยให้การตลาดแลกเปลี่ยนหันมาเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ในการให้บริการหลายรูปแบบ

Lars Ottersgård ซึ่งเป็นรองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) กล่าวว่า

"เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเรา รวมไปถึงผู้นำด้านเทคโนโลยีของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ที่ทำการสำรวจตลาดอยู่เสมอ เพื่อทำความเข้าใจและมีส่วนร่วมในสิ่งที่จำเป็นสำหรับการจัดการตลาดในอนาคต และเพื่อให้สามารถระบุโอกาสและความท้าทายของตลาดได้ล่วงหน้า "

แผนงานนี้รวมไปถึงการใช้เครื่องมือทางการเงินในสามแง่มุม หรือ ส่วนประกอบสำคัญ โดยแต่ละส่วนมีการออกแบบมาเพื่อให้ นายหน้าระหว่างผู้ค้าหลักทรัพย์ สำนักหักบัญชี และ ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ สามารถทำงานกับแอพพลิเคชันเพื่อธุรกิจของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ได้ในที่เดียว

บริการบล็อกเชนเป็นส่วนหนึ่งของ บริการหลักของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ซึ่งรวมไปถึงเครื่องมือแบบดั้งเดิมในการบริหารและการส่งข้อความ Nasdaq Core นี้เป็นเหมือนหัวใจของแผนงาน โดยทำหน้าที่เหมือนเป็นศูนยฺ์กลาง ส่วนแอพพลิเคชันเพื่อธุรกิจเป็นเหมือนแฟ้มเครื่องมือทางธุรกิจ เพื่อสนับสนุนการซื้อขายอย่างครบวงจร

 

สถานะของผู้ที่ปรับตัวได้เร็วกว่า

ย้อนกลับไปในต้นปี 2015 แนสแด็กซ์ (Nasdaq) เป็นหนึ่งในองค์กรของวอลสตรีทที่ประกาศว่าจะศึกษาบล็อกเชน ในเดือนพฤษภาคมของปีเดียวกัน บริษัทจากนิวยอร์คนี้ได้ประกาศว่ากำลังสร้าง Linq ซึ่งเป็นบริการที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน เพื่อการทำ pre-IPO สำหรับบริษัท

ในเดือนธันวาคมปีนั้น แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ได้ประกาศสัดส่วนของผู้ลงทุนกลุ่มแรกในแพลทฟอร์มนี้ และในปีนี้ ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนาระบบการโหวตสำหรับตลาดหุ้นของประเทศ เอสโทเนีย (Estonia)

ตั้งแต่ที่ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) ได้ประกาศแผนออกมา ตลาดการแลกเปลี่ยนทั่วโลกก็ได้เริ่มทำตาม เมื่อเดือนที่แล้ว CoinDesk ได้ออกรายงานเรื่อง 10 ตลาดหุ้นทั่วโลก ที่มีการสร้างบนเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมไปถึงตลาดหุ้นออสเตรเลีย, กลุ่ม CME และ Deutsche Börse

การประกาศแผนงานของ แนสแด็กซ์ (Nasdaq) นี้เป็นการพัฒนาระบบปฏิบัตการแบบใหม่ทั้งหมด โดยแผนกเทคโนโลยี และเครื่องมือนี้สามารถใช้งานได้ทันที

 

ที่มา: Nasdaq Opens Blockchain Services to Global Exchange Partners by Michael del Castillo

วันที่: 2016-05-27 1:18 น. ตามเวลาประเทศไทย


ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line