CoinDesk : ราคาบิทคอยน์ขึ้นไปถึง 750 ดอลลาห์สหรัฐ สูงสุด ในรอบ 28 เดือนแล้ว

Coins.co.th Support -

ราคาบิทคอยน์ได้ผ่าน 750 ดอลลาห์สหรัฐแล้ววันนี้ จากการขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาทำให้แตะราคาสูงสุดในรอบ 28 เดือน

750.37 ดอลลาห์คือราคาที่สูงที่สุดในวันนี้  และสูงที่สุดตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ ปี 2014 จากข้อมูลดัชนีราคาบิทคอยน์ต่อดอลลาห์สหรัฐของCoinDesk สกุลเงินดิจิตอลนี้ขึ้นมาถึงจุดสูงสุดอีกครั้งหลักจากผ่านราคา 700 ดอลลาห์สหรัฐเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 มิถุนายน และ 720 ดอลลาห์ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

มีหลายสาเหตุที่ส่งผลกระทบในทางที่ดีต่อราคาของบิทคอยน์ ไม่ว่าจะเป็น ความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน การคาดการณ์เกี่ยวกับการฮาล์ฟลิ่งและ Brexit ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่นาน และโมเมนตัมของราคาที่กำลังส่งเสริมราคาบิทคอยน์ให้ขึ้นต่อไป

อย่างไรก็ตามราคาบิทคอยน์ได้ตกลงมาประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงวันที่ 14 มิถุนายน เนื่องจากสาเหตุที่นักลงทุนกังวลว่าราคาบิทคอยน์นั้นสูงเกินไป และการที่ราคานั้นขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมานั้น จะเกิดขึ้นแค่ชั่วคราวเท่านั้น

แต่ว่าข้อมูลจาก บริษัทที่รับแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ชื่อ เวลล์คลับนั้นบอกว่า ราคาบิทคอยน์จะยังคงขึ้นต่อไปอีกในอนาคต ในระยะสั้น ผลตอบแทนของบิทคอยน์อาจจะต่ำมากจนถึงศูนย์ แต่ในระยะยาวแล้วจะสูงจนแตะผลตอบแทนที่สูงที่สุดตั้งแต่มีบิทคอยน์มา

นอกจากนั้นสกุลเงินดิจิตอลอย่างบิทคอยน์ ยังได้รับประโยชน์จากการที่บล็อกเชนกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอีกด้วย

ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในตลาด ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลางหรือองค์กรอื่นๆ กำลังศึกษาความเป็นไปได้ของการใช้งานของเทคโนโลยีสมุดบัญชีสาธารณะนี้ ซึ่งการที่เทคโนโลยีบล็อกเชนได้รับความสนใจมากขึ้น ก็เป็นการดึงความสนใจของนักลงทุนให้เข้ามายังตลาดนี้มากขึ้นเช่นกัน

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญในตลาดหลายคนได้ให้คำอธิบายต่อสถานการณ์ราคาของบิทคอยน์ หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่อาจส่งผลกระทบก็คือการฮาล์ฟลิ่งหรือการลดปริมาณบิทคอยน์ที่จะถูกขุดได้ลงครึ่งหนึ่ง

 

Charles L. Bovaird II เป็นนักเขียนเรื่องการเงินและที่ปรึกษา ผู้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับตลาดหลักทรัพย์และการลงทุน 

ติดตาม Charles Bovaird บน Twitterได้ ที่นี่

 

ที่มา: Bitcoin Price Passes $750 to Hit 28-Month High

วันที่: Published on June 16, 2016 เวลา 00:01 น. ตามเวลาประเทศไทย

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line
มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่ ส่งคำร้องขอ