CoinDesk: อดีตนักกลยุทธของ JP morgan: การล่มสลายของยูโรช่วยให้บิทคอยน์เติบโตยิ่งขึ้น

Coins.co.th Support -

บริษัทที่ให้บริการด้านการลงทุนบิทคอยน์ นำโดยอดีตนักลงทุนของ JP morgan ได้ตีพิมพ์ว่า การลงประชามติในสหราชอาณาจักรจะทำให้เศรษฐกิจของสหภาพยุโรปซบเซาเป็นอย่างยิ่ง และจะส่งผลให้มูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลสูงขึ้นอย่างมาก

บทวิจารณ์นี้ตามมาหลังจากการแข็งค่าขึ้นของราคาบิทคอยน์ หลังจากสหราชอาณาจักรประกาศว่าจะออกจากสหภาพยุโรปในสัปดาห์ที่ผ่านมา นักวิจัยที่ติดตามตลาดอย่างใกล้ชิดเชื่อว่าสกุลเงินดิจิตอลที่ไม่มีรัฐบาลใดควบคุมจะได้เปรียบในสถานที่การณ์ที่ไม่แน่นอน และจะถูกใช้สำหรับการป้องกันความเสี่ยงในตลาดทุนมากขึ้น

หลังจากการโหวตสิ้นสุดลง เจ้าของGlobal Advisors Bitcoin Investment Fund (GABI) หรือกองทุนที่ลงทุนในบิทคอยน์ Russell Newton ได้เขียนอีเมลถึงนักลงทุนว่า ตอนนึ้ถึงเวลาแล้วที่จะเตรียมรับมือกับความล้มเหลวของค่าเงินยูโร

อดีตนักกลยุทธด้านผลิตภัณฑ์ของ JPMorgan เขียนไว้ว่า

"เมื่อไหร่ที่เราเห็นการล่มสลายของสหภาพหรือสกุลเงินหนึ่ง ผมเชื่อว่าบิทคอยน์จะมาช่วยเติมเต็มช่องว่างนั้น บิทคอยน์มีความสัมพันธ์ที่ตรงกันข้ามกับจุดอ่อนของค่าเงินปกติ จากที่เห็นได้มาแล้วหลายครั้งดังเช่นใน Brexit ที่ผ่านมา"

นอกจากนั้น Newton เชื่อว่า ระบบการเงินแบบเดิมนั้น ไม่มีประสิทธิภาพและถูกควบคุมมากเกินไป หากเปรียบเทียบกับความสำเร็จของบริษัทแบบ Facebook หรือ Amazon ที่เป็นตัวอย่างของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับตลาดการเงินได้

Newton ยังคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์ยังคงแข็งแกร่งในเดือนกรกฎาคมนี้ และนอกจากนั้น ether ที่เป็นสกุลเงินบน ethereum มีความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบเศรษฐกิจของบล็อกเชน แต่เขายังเชื่อว่าบิทคอยน์ยังคงมีความยืดหยุ่นมากกว่า

อย่างไรก็ตาม Newton พูดถึงประโยชน์ของสกุลเงินดิจิตอลที่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินโดยภาพรวม

Newton ยังบอกต่ออีกว่า “บิทคอยน์และบล็อกเชน นั้นสร้างอนาคตด้วยความสร้างสรรค์ ฟังก์ชันที่หลากหลาย และวิธีการใช้ที่ประยุกต์ได้กับหลายเทคโนโลยีที่ในตอนนี้เรายังไปไม่ถึง”

"ผมเชื่อว่า Brexit สร้างความรู้สึกว่าการจัดการที่ใหญ่ขึ้น เป็นระบบ และควบคุมได้มากขึ้น ไม่ใช่ทางออกในอนาคต ทั้งในด้านการเมือง ชีวิต หรือ การเงิน โดยเฉพาะในสหราชอาณาจักร  "

 

ที่มา: Ex-JPMorgan Strategist: Euro Collapse Will Fuel Bitcoin's Growth by Pete Rizzo

วันที่ : 27 มิถุนายน 2016 เวลา 19:38 น. ตามเวลาประเทศไทย

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line
มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่ ส่งคำร้องขอ