CoinDesk: ผู้ลงสมัครประธานาธิบดีสหรัฐ Donald Trump อาจทำให้บิทคอยน์เติบโตขึ้น

Coins.co.th Support -

 

สำนักข่าวรายงานว่า ทั่วโลกกังวลเกี่ยวกับโอกาสที่ Donald Trump จะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนต่อไป รวมกับความกังวลต่อเศรษฐกิจ อาจส่งผลให้การใช้บิทคอยน์พุ่งสูงสุด

สถาบันวิจัย Jupiter พบว่า สกุลเงินดิจิตอลที่มักจะขึ้นหรือลงอย่างมากในช่วงที่เศรษฐกิจไม่มั่นคง อาจจะประสบกับความผับผวนอีกครั้งหาก Trump ได้รับเลือก

ในการสัมภาษณ์ นักวิจัย Windsor Holden ได้บอกว่าทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับทัศนคติที่รุนแรงของ Trump ต่อจีนและเม็กซิโก รวมถึงคำแถลงที่รุนแรงต่อมุสลิม ทำให้ทั้งเขาและนักเศรฐษศาสตร์กังวล

Holden ที่ยังเป็นถึงหัวหน้าฝ่ายการคาดการณ์ของ Jupiter ยังบอกว่า Trump ต่อต้านการค้าอย่างเสรี ซึ่งอาจทำให้ภาษีเพิ่มขึ้น รวมถึงเขาอาจระงับการเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาของชาวมุสลิม

Holden บอกกับ CoinDesk ว่า

"ถ้าหากทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจริง จะสร้างผลกระทบในเชิงลบต่อเศรษฐกิจในหลายประเทศ รวมถึงสหรัฐอเมริกาเอง ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่หาก Trump ได้รับเลือก การดำเนินธุรกิจผ่านบิทคอยน์รวมถึงมูลค่าของบิทคอยน์จะสูงขึ้นอย่างมาก"

 

นอกเหนือจาก Trump

การอ่อนค่าของเงินหยวนและความไม่แน่นอนในสหราชอาณาจักรจากการที่จะออกจากสหภาพยุโรปถูกยกให้เป็นเหตุผลที่บิทคอยน์ถูกนำมาลงทุนโดยใช้ลดความเสี่ยงมากขึ้นอีกด้วย

รายงานยังบอกอีกว่า ปริมาณอุปทานของบิทคอยน์ที่กำลังจะลดลงจากฮาล์ฟฟิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ อาจทำให้การดำเนินธุรกิจผ่านบิทคอยน์มีมูลค่าถึง 92,000 ล้านดอลลาห์สหรัฐในปีนี้ มากขึ้นสามเท่าจากปีแรก ก็ส่งผลกระทบด้วยเช่นกัน

ในเดือนมีนาคม นักเศรษฐศาสตร์ได้เพิ่ม Trump เข้าไปใน 10 อันดับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับโลกในต้นปีนี้ ซึ่งถูกรวมไปในรายงานของ Jupiter ด้วยเช่นกัน

ความไม่แน่นอนในจีน และการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรส่งผลกระทบเช่นกัน เพราะจากเหตุการณ์ที่ผ่านไปแล้ว แสดงให้เห็นว่าปัจจัยจากทั้งสองประเทศนี้ส่งผลกระทบต่อราคาบิทคอยน์เช่นกัน

 

มีการปรับตัวมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นการที่จะเข้าใจความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจทั่วโลกเนื่องมาจากการพิจารณาปัจจัยหลายๆ อย่าง Juniper แนะนำให้มีการปรับตัวอย่างต่อเนือง

รายงานเน้นย้ำในเรื่องการลดต้นทุนในการดำเนินการ ลดความเสี่ยงจากการถูกโกง และทำให้การทำธุรกรรมข้ามประเทศนั้นง่ายขึ้น เพื่อปรับตัว

โดยรายงานบอกว่า

"เนื่องจากราคาบิทคอยน์ยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเช่นนั้นต่อจากเหตุการณ์ฮาล์ฟฟิ่ง เราเชื่อว่าตลอดทั้งปี 2016 ธุรกรรมทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นประมาณ 3.5 เท่าจากปี 2015"

 

ที่มา: Donald Trump Presidency Could Be a Boost to Bitcoin by Michael del Castillo

วันที่ : 5 กรกฎาคม 2016 เวลา 23:46 ตามเวลาประเทศไทย 

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line
มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่ ส่งคำร้องขอ