CCN.LA: สหราชอาณาจักรทดลองใช้บล็อกเชน กับการจ่ายสวัสดิการสังคมแก่ประชาชน

Coins.co.th Support -

GovCoin บริษัท Fintech Startup ด้านบล็อกเชนในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกเลือกให้เข้ามาร่วมมือกับกรมการเงินและบำนาญให้มาทดลองระบบจ่ายเงินสวัสดิการบนเทคโนโลยีบล็อกเชน

ข่าววันนี้รายงานว่า กรมการเงินและบำนาญของสหราชอาณาจักรกำลังทดลองถึงขั้นตอนและวิธีการใช้งานเกี่ยวกับการจ่ายเงินสวัสดิการที่จะถูกบันทึกไว้บนสมุดบัญชีส่วนบุคคลหรือบล็อกเชน

การทดลองเริ่มต้นขึ้นในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยเพื่อที่จะใช้กับผู้มีสิทธิได้รับสวัสดิการสังคม

โดยการทดลองนี้ยังได้รับความร่วมมือจาก ธนาคารชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่าง Barclays บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงาน RWE npowerand และมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยอย่าง University College London

David Freud (Lord Frued) หัวหน้าฝ่ายสวัสดิการสังคมของกรมการเงินและบำนาญของสหราชอาณาจักรได้พูดเกี่ยวกับการทดลองในระหว่างปราศรัยในการประชุมเกี่ยวกับนวัตกรรมการชำระเงินในวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เขาบอกว่า เรากำลังร่วมมือกับ Govcoin และบริษัทอื่นๆในกระทดลองครั้งนี้

เขายังบอกอีกว่า

ผู้รับเงินจะใช้บริการแอพพลิเคชันบนมือถือของพวกเขา ในการรับเงินและจ่ายเงิน โดยต้องได้รับการอนุญาตก่อน และธุรกรรมของพวกเขาจะถูกบันทึกลงในสมุดบัญชีส่วนบุคคลเพื่อช่วยในการจัดการเงินของพวกเขาเอง

ถึงแม้ว่ารายละเอียดในการทดลองครั้งนี้ยังไม่ถูกเปิดเผยมากนัก แต่นี่ก็เป็นหนึ่งในการทดลองการใช้งานบล็อกเชนแรกๆ ในระบบสาธารณะของประเทศ

รองประธานกรรมการของ Barclays Jeremy Wilson ได้พูดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระดับชั้นความลับของข้อมูลและข้อมูลตัวตนในบล็อกเชน ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบการจ่ายเงินแล้ว เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและพัฒนาระบบการป้องกัน ส่งผลให้การแลกเปลี่ยนมีประสิทธิภาพมากขึ้น และความสัมพันธ์ของผู้รับสวัสดิการและรัฐบาลก็จะดีขึ้นด้วย

โดยเขาได้เสริมเกี่ยวกับความสามารถของระบบบล็อกเชนอีกว่า

เราตื่นเต้นที่จะเห็นผลกระทบในเชิงบวกของบริการนี้ เพื่อที่จะทำการพัฒนาการใช้งานเทคโนโลยีในด้านอื่นๆ ต่อไป

 

ที่มา: UK Trials Blockchain-Based Social Welfare Payment by Samburaj Das

วันที่: 07/07/2016

 


 

ยังไม่มีกระเป๋าสตางค์บิทคอยน์กับ coins.co.th? คลิก ที่นี่ เพื่อดูวิธีการสมัคร
เติมเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณด้วยการ ซื้อบิทคอยน์ วันนี้!

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line
มีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่ ส่งคำร้องขอ