บิทคอยน์ คืออะไร?

Coins.co.th Support -

บิทคอยน์คืออะไร?

บิทคอยน์คือตัวกลางการแลกเปลี่ยนชนิดใหม่ผ่านระบบดิจิตอล ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถส่งเงินผ่านอินเตอร์เน็ต โดยไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหรือกระทั่งบัญชีธนาคาร โดยระบบมีการเข้ารหัสขั้นสูงพร้อมทั้งมาตรการความปลอดภัยอื่นๆ

ข้อแตกต่างของบิทคอยน์กับหน่วยเงินอื่นๆ

บิทคอยน์จะถูกโอนโดยตรงจากบัญชีสู่บัญชีผ่านเครือข่ายบล็อกเชนโดยไม่ผ่านธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน
ซึ่งหมายความว่า ค่าธรรมเนียมในการโอนเงินนั้นน้อยกว่าระบบต่างๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างมาก จนแทบจะไม่มีเลย ที่สำคัญการโอนบิทคอยน์ผ่าน coins.co.th นั้นไม่มีค่าธรรมเนียม! คุณสามารถใช้บิทคอยน์ได้ในทุกประเทศ และโอนบิทคอยน์ไปได้ทั่วโลกโดยใช้เวลาเร็วที่สุดน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง คุณสามารถโอนบิทคอยน์ได้อย่างง่ายดายเพียงใช้อีเมล หรือ เบอร์โทรศัพท์ ไม่มีใครจะสามารถบล็อกบัญชีบิทคอยน์ของคุณได้ อีกทั้งยังไม่มีลิมิตในการโอนอีกด้วย

ระบบประมวลผลธุรกรรมบิทคอยน์
ระบบที่ประมวลการส่งบิทคอยน์เรียกว่าบล็อกเชน ซึ่งได้รับการประมวลผลโดยคนที่เรียกว่า ไมเนอร์ โดยไมเนอร์จะได้รับรางวัลเป็นบิทคอยน์เมื่อทำการประมวลผลรายการต่างๆ ของบิทคอยน์จนสำเร็จ โดยธุรกรรมของคุณแต่ละรายการจะถูกไมเนอร์หลายๆ คนประมวลผลอย่างต่อเนื่องกันเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ธุรกรรมบิทคอยน์ทุกรายการจะถูกบันทึกไว้ในบัญชีที่ทุกคนสามารถเห็นได้ ทำให้บิทคอยน์นั้นเป็นอิสระ เป็นกลาง และคล่องตัว

การใช้บิทคอยน์
บิทคอยน์จะถูกเก็บในกระเป๋าเงินดิจิตอลของคุณ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านทั้งทางคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ มีหลายสกุลเงินที่คุณสามารถใช้แลกเปลี่ยนกับบิทคอยน์ได้ เช่น ดอลลาร์ ยูโร เงินบาท และอื่นๆ  ซึ่งปัจจุบัน coins.co.th มีให้บริการแลกเปลี่ยนระหว่างสกุลเงินบาทและบิทคอยน์

บิทคอยน์จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของคุณไปอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว
เริ่มใช้บิทคอยน์นั้น ฟรี และไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที สมัครเลย!

หากมีกระเป๋าแล้ว ไปที่กระเป๋าของคุณเพื่อลองใช้บริการดีๆ ของเราเลย! 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ support@coins.co.th หรือ 02 038 5038  


 

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line