ความเป็นไปได้ในการแยกตัวของเครือข่ายบิทคอยน์

Coins.co.th Support -

untitled-design.jpg

 

ทางเราได้รับคำถามเข้ามามากมายเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเหตุการณ์การเปลี่ยนของบิทคอยน์กำลังจะใกล้เข้ามา รวมไปถึงการเริ่มต้นของระบบ Segregated Witness (SegWit) และความเป็นได้ที่จะเกิดการแยกตัวในบิทคอยน์ บล็อคเชน

ปลายกรกฎาคม 2560 เป็นต้นไป จะมีการพัฒนาโปรโตคอลของเครือข่ายบิทคอยน์ รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะเริ่มใช้งานระบบ "Segregated Witness" ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดค่าใช้จ่ายของธุรกรรมและเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่าย โดยจากลักษณะของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้นั้น Coins.co.thคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะจำเป็นต้องหยุดให้บริการบางบริการเป็นการชั่วคราวเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยในเงินทุนของลูกค้า

ทางเราประสงค์จะเรียนให้ท่านลูกค้าทราบว่า ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างใดขึ้นก็ตาม Coins.co.th จะทำงานอย่างเต็มความสามารถในการคุ้มครองรักษาความปลอดภัยของเงินทุนของลูกค้าและจะติดตามวิธีการรับมือที่ได้รับการยอมรับจากเสียงส่วนใหญ่ในวงการอย่างใกล้ชิด

ในการคุ้มครองเงินทุนของลูกค้าในขณะเกิดการแยกตัวและภายหลังการแยกตัวนั้น ทางเราอาจจะต้องดำเนินการตามสมควรเมื่อมีความจำเป็น ดังต่อไปนี้ (แต่ไม่จำกัดเพียงเท่านี้)

1)   เพิ่มจำนวนการยืนยันตัวที่จำเป็นในการทำธุรกรรมบิทคอยน์ขาเข้าสู่กระเป๋าของลูกค้า

2)    ระงับการส่งและรับบิทคอยน์เป็นการชั่วคราว

3)    ระงับการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยน บิทคอยน์บนแพลทฟอร์มของบริษัท


ทางบริษัทอยากเรียนให้ลูกค้าทราบว่า บิทคอยน์นั้นมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความไม่แน่นอนมาอย่างยาวนาน และวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการปกป้องลูกค้าจากความไม่แน่นอนของราคาดังกล่าวคือ การแลกเปลี่ยนบิทคอยน์เป็นเงินบาทก่อนมีการแยกตัว หากลูกค้ามีความประสงค์ที่จะเก็บบิทคอยน์เอาไว้ในขณะที่เกิดการแยกตัวและต้องการควบคุมบิทคอยน์ได้อย่างเต็มที่ ลูกค้าสามารถที่จะย้ายบิทคอยน์ออกไปที่กระเป๋าภายนอกที่ให้ลูกค้าสามารถครอบครองไพรเวทคีย์ของตนเองได้ (อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวก็มีความเสี่ยงเช่นกัน)

ลิ้งค์ในด้านล่างนี้จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจเกี่ยวกับกับการพัฒนาของบิทคอยน์โปรโตคอล และเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีที่จะใช้ที่ควบคุมบิทคอยน์ของลูกค้ามากขึ้น

Bitcoin Magazine: “Countdown to SegWit: These Are the Dates to Keep an Eye On

Bitcoin Wiki: “Ways to store Bitcoins

Bitcoin Wiki: “Private key

หากท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการความช่วยเหลือ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ อีเมล:support@coins.co.th 

 

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line