จะปิดการใช้งาน "การยืนยันสองขั้นตอน" ด้วยตนเองได้อย่างไร ?

Coins.co.th Support -

ในกรณีที่ท่านต้องการจะปิดการใช้งาน "การยืนยันสองขั้นตอน" เนื่องจากต้องการเปลี่ยน หรือ อัพเดต โทรศัพย์/อุปกรณ์ ที่ผูกอยู่บัญชีของ Coins.co.th ของท่าน 

ขั้นตอน ปิดการใช้งาน "การยืนยันสองขั้นตอน"

1. หลังจากที่ท่านได้ล็อคอินเข้าระบบแล้ว จากหน้า "กระเป๋าของฉัน" ที่มุมขวาด้านให้ท่านกดที่ลูกศรบริเวณชื่ออีเมลของท่านดังรูป และเลือก "การจัดการบัญชี"

 1_TH_030617_041812_PM.jpg

 

2. ในหน้า "การจัดการบัญชี" ตรวจสอบอีกครั้งว่าในส่วนของ "การยืนยันสองขั้นตอน" เป็นสถานะ "ถูกเปิดการใช้งานอยู่" และหากต้องการ "ปิดการใช้งาน" ในส่วนดังกล่วเลือก "แก้ไข"

2_TH.jpg

 

3. หลังจากที่ท่านได้เลือก "แก้ไข" ทางระบบจะนำท่านมาที่หน้าตามภาพประกอบด้านล่าง หลังจากนั้นให้ท่านกรอก รหัส 6 หลัก จากแอพพลิเคชั่น Authy/Google Authenticator ลงที่ช่องดังกล่าวอีกครั้ง และเลือก "Disable 2FA"

 

4. หลังจากนั้นกลับที่หน้า "การจัดการบัญชี" อีกครั้งเพื่อตรวจสอบว่า สถานะของการใช้งานของระบบ "การยืนยันสองขั้นตอน" ได้ถูกปิดการใช้งาน

4_th.jpg

 

หลังจากที่ท่านได้ทำตามสี่ขั้นตอนนี้แล้ว ท่านจะสามารถเข้าระบบโดยไม่ใช้ "การยืนยันสองขั้นตอน" ในครั้งหน้า อย่างไรก็ตามทางเราแนะนำให้ท่านเปิดใช้งาน "การยืนยันสองขั้นตอน" ของท่านอย่างสม่ำเสมอเพื่อความปลอดภัยของกระเป๋าท่านเอง และไม่นำรหัสผ่านใดๆทั้งสิ้นให้กับบุคคลอื่น โดยเด็ดขาด

หากท่านไม่สามารถเข้าถึงกระเป๋าของท่านได้เนื่องจากอุปกรณ์ที่ได้ติดตั้งไว้นั้น สูญหาย หรือ กรณีอื่น สามารถติดต่อทางเราได้ที่ support@coins.co.th  เพื่อแจ้งเรื่อง หรือ ติดต่อเราได้ ที่นี่

Share This:

Facebook Twitter LinkedIn Google+ Line